Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
02:21 +07 Thứ ba, 16/10/2018

• baner1

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Hoạt động ngoại khóa “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC” Câu lạc bộ Văn học và Câu lạc bộ Tiếng Anh

Thứ năm - 30/03/2017 08:14
đố vui để học

Hòa chung không khí cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 23/03/2017, tại sân trường THCS Phổ Khánh,sự kết hợp của câu lạc bộ Văn học và Câu lạc bộ Tiếng Anh
Hoạt động ngoại khóa “ĐỐ VUI ĐỂ HỌC”
Câu lạc bộ Văn học và Câu lạc bộ Tiếng Anh
Chào mừng 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017)

Hòa chung không khí cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều ngày 23/03/2017, tại sân trường THCS Phổ Khánh, với sự kết hợp của câu lạc bộ Văn học và Câu lạc bộ Tiếng Anh, chương trình Hoạt động ngoại khóa “Đố vui để học” đã diễn ra đầy sôi nổi và hào hứng.

Thành phần Tham dự Hoạt động ngoại khóa gồm có:
1. Thầy Phan Long Hiệp-Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;
2. Thầy Hồ Thanh Hùng – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường;
3. Thầy Phạm Tám- Chủ tịch công đoàn nhà trường.
4. Thầy Nguyễn Đăng Lắm – Bí thư chi đoàn trường;
5. Thầy Đoàn Ngọc –Tổng phụ trách đội.
6. Thầy Nguyễn Anh Thư-tổ trưởng tổ Toán-Lý; Cô Huỳnh Thị Thanh Thủy- tổ trưởng tổ Hóa-Sinh; Thầy Phan Văn Đây-tổ trưởng tổ Văn-Sử; Cô Võ Thị Lệ- tổ trưởng tổ Ngoại ngữ-Nhạc-Họa.
7.Cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường .
Điểm mới trong hoạt động ngoại khóa lần này là chương trình có cả phần dẫn bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh của hai MC : cô Huỳnh Thị Ngọc Thu (Tiếng Anh) và cô Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (Tiếng Việt). Sự kết hợp này đã phần nào tạo sự hứng thú , hấp dẫn các em học sinh xuyên suốt trong buổi hoạt động ngoại khóa.

Trải qua bốn phần thi: Tự giới thiệu về mình, khởi động, thi năng khiếu và về đích. Bốn đội thi gồm: Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Hồ Văn Mên, Kim Đồng,… đã trải qua những giây phút  tranh tài sôi nổi và đầy căng thẳng. Kết quả : Giải nhất thuộc về đội: Võ Thị Sáu , giải nhì thuộc về đội: Lý Tự Trọng, đồng giải ba: Hồ Văn Mên và Kim Đồng.
Hoạt động ngoại khóa lần này, các em không chỉ được học hỏi với nhiều kiến thức đa dạng ở nhiều bộ môn như: Văn , Anh , Sử, Sinh, Địa, Âm nhạc, Mĩ thuật… Mà các em còn được thể hiện phần thi năng khiếu của mình qua các bài hát Tiếng Anh.

Xen kẽ giữa phần thi của các đội, là phần câu hỏi dành cho khán giả cũng đã thu hút các em tham gia nhiệt tình và dành những phần quà khích lệ tinh thần. Qua đó, cung cấp cho các em những hiểu biết về Đoàn , Đội và các kiến thức xã hội.

Có thể nói, chương trình Hoạt động ngoại khóa kết hợp giữa CLB Văn học và CLB Ngoại ngữ đã diễn ra thành công tốt đẹp, nó không chỉ cung cấp cho các em những kiến thức bổ ích mà nó còn tạo ra một sân chơi lành mạnh, sôi nổi giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Sau thành công của chương trình Hoạt động ngoại khóa lần này, trong năm học tới trường THCS Phổ Khánh hứa hẹn sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa nhằm giúp các em thấy được mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Lắm