Thursday, 26/11/2020 - 10:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phổ Khánh

HỖ TRỢ ĐỒNG NGHIỆP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN PHỤC VỤ CÔNG TÁC GIẢNG DẠY

Trong thời đại ngày nay - thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức - đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) rộng rãi trên tất cả các lĩnh vực đã cho thấy vai trò to lớn và những tác dụng kỳ diệu của CNTT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục ở các nước có nền giáo dục phát triển.

Việc ứng dụng CNTT trong thực tế dạy học đã đem lại kết quả đáng kể và những chuyển biến tích cực trong dạy học, nhất là về phương pháp dạy học(PPDH), đó thực sự là “một cuộc cách mạng công nghệ trong giáo dục”.

Ở Việt Nam trong những năm qua, việc đổi mới nội dung, chương trình sách giáo khoa được thực hiện khá đồng bộ. Đổi mới nội dung, chương trình yêu cầu phải đổi mới PPDH. Đổi mới PPDH đòi hỏi phải sử dụng phương tiện dạy học hiện đại và CNTT là một trong những phương tiện quan trọng góp phần đổi mới PPDH bằng việc cung cấp cho GV những phương tiện làm việc hiện đại tương thích trong dạy học.

Nhận thức được tầm quan trọng và lợi ích mang lại từ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, giáo dục học sinh nên đa số giáo viên của trường THCS Phổ Khánh đã tự học, tự bồi dưỡng năng lực công nghệ thông tin và áp dụng vào phục vụ công tác của bản thân. Bên cạnh đó còn có thầy Nguyễn Tiến Phương ngại khó, ngại khổ, chưa biết sử dụng máy vi tính để soạn thảo các văn bản thông thường dù Hiệu trưởng nhà trường đã vận động thuyết phục nhiều năm liền.

Thực hiện mô hình dân vận khéo năm 2020 với nội dung “ Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và giáo dục”, đồng thời hỗ trợ đồng nghiệp tiếp cận và ứng công nghệ thông tin trong dạy học và phục vụ công tác tự bồi dưỡng chuyên môn giáo viên thông qua internet do Bộ Giáo dục tổ chức.

Ngày 21/4/2020, thầy Hồ Thanh Hùng – Bí thư chi bộ đã  thành lập tổ vận động  gồm : Chi ủy, Ban giám hiệu, Chủ  tịch Công đoàn, Tổ trưởng chuyên môn Toán- Lý, Trưởng ban nữ công  tiến hành đến tận nhà thầy Nguyễn Tiến Phương tại xã Phổ Nhơn để tiếp cận gia đình, tiến hành vận động gia đình hỗ trợ thầy Phương và vận động, thuyết phục  thầy Phương tham gia học vi tính, sử dụng công nghệ thông tin vào phục vụ giảng dạy, học tập và công tác.

Sau hơn 2 giờ đồng hồ trao đổi, vận động, thuyết phục đã thu được kết quả như sau:

- Gia đình thầy Nguyễn Tiến Phương  đồng ý mua máy vi tính, kết nối mạng internet, tạo điều kiện để thầy Phương tự học vi tính.

- Thầy Nguyễn tiến Phương hứa sẽ tự học vi tính phục vụ cho việc soạn giảng và mong nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ và hỗ trợ bản thân trong quá trình học,

- Đại diện cơ quan thầy Hồ Thanh Hùng cam kết hỗ trợ thầy Phương các nội dung sau: Bố trí phòng,  máy tính và phân công thầy cô cùng bản thân hướng dẫn thầy Phương học vi tính vào thứ sáng  3,5,7 hàng tuần; cho mượn 01 USB để coppy bài giảng vào trường in trong thời gian đầu chưa mua được máy in.

Bằng sự thương yêu, hỗ trợ nhiệt tình của thầy Hùng, quý thầy cô tổ Toán-Lý và sự nỗ lực của thầy Phương nên  sau 02 tháng  thầy Phương đã soạn được văn bản thông thường, sử dụng được địa chỉ email cá nhân để gởi bài, trao đổi thông tin cùng đồng nghiệp.

Tác giả: Hồ Thanh Hùng
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 89
Tháng 11 : 4.889
Năm 2020 : 52.958